Make Up Artist Hạnh Lâm: người khơi nguồn cho nền Make Up Pro Việt Nam!

Khởi đầu bằng niềm đam mê với cái đẹp, “phù thuỷ màu sắc” Hạnh Lâm từng bước đưa nghề Make Up Việt ra khỏi cái tên “nghề hoạ mặt”, nâng tầng đẳng cấp của những người nghệ sĩ sáng tạo và tài hoa.

Ai đó đã từng nói: “Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ của mình, người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ”, câu nói này đúng trong mọi trường hợp. 2 từ “đam mê” đôi khi lại trở thành cụm từ khơi gợi lên nhiều sự tiếc nuối đến từ chúng ta nhất, nếu như bạn không thể thực hiện nổi ước mơ của mình thì chắc chắn bạn đã mất đi quyền làm chủ, mà trước hết là làm chủ số phận của chính mình. Đừng than vãn rằng mọi thứ quá khó khăn để có thể bắt đầu với đam mê, đó chỉ là bạn chưa đủ mạnh mẽ và dứt khoát, bạn không dám hi sinh để đạt được điều mình muốn. Hạnh Lâm Make Up cũng đã từng có quãng đường dài theo đuổi đam mê, từ 2 bàn tay trắng vẽ nên những câu chuyện lớn trong sự nghiệp.

Từ điển không có 2 từ “chấp nhận”

Vốn được sinh ra trong gia đình có điều kiện khá giả, bố mẹ sớm định hướng cho Hạnh Lâm phát triển trong ngành âm nhạc, những bản nhạc Violin, Accordion theo cô lớn lên. Những tưởng đó sẽ là hướng đi mà cô lựa chọn, một cuộc sống giản đơn và yên bình khiến nhiều người phải thèm muốn. Ở tuổi đôi mươi, Hạnh Lâm quyết định gác lại việc học đàn và hoàn toàn chuyển hướng sang ngành trang điểm – lúc bấy giờ chưa thực sự phát triển tại Việt Nam. Có người nói cô cố chấp, có người nói cô cứng đầu, cũng có người nghĩ cô chỉ nông cạn tuổi trẻ, nhưng chính cô hiểu rằng: Đó mới chính là điều mình mong muốn….

Ngay khi chuyển hướng sang làm nghề trang điểm, Hạnh Lâm gặp phải sự phản đối kịch liệt của bố mẹ, mọi cố gắng trong suốt gần 20 năm học nhạc cũng theo đó mà tan biến, cô chính thức trở về vạch xuất phát của sự nghiệp. “Thời điểm đó tôi cũng thật sự đã quá liều lĩnh, nhưng lại nghĩ rằng, đằng nào cũng bỏ con đường âm nhạc, giờ không cố gắng thì cũng chỉ có nước thua. 2 từ chấp nhận trong giai đoạn đó là dấu hiệu của sự bỏ cuộc và Hạnh Lâm lúc đó đã rơi vào đường cùng, chỉ có thể chạy thẳng chứ không thể dừng lại nữa.” – M.U.A Hạnh Lâm chia sẻ.

Đam mê và sự nỗ lực luôn song hành

Tìm thấy đam mê của chính mình trong thời điểm làm việc tại Make Up Forever – đây cũng là “cái nôi” đã đào tạo và cùng cô phát triển trong suốt 6 năm đầu tiên của sự nghiệp. Xuất phát điểm chỉ là chuyên viên tư vấn làm việc bán thời gian tại đây, Hạnh Lâm hàng ngày được tiếp xúc với nhiều khách hàng và cũng tự học hỏi để phục vụ cho công việc, rồi không biết từ lúc nào cô trót say mê ngành “công nghiệp làm đẹp” này. Thế nhưng, tại thời điểm đó, ngành trang điểm tại Việt Nam chưa thực sự phát triển, người ta vẫn gọi Make Up Artist là những người “thợ hoạ mặt”, một ngành không được nhiều người tôn trọng.

Ngay từ khi bắt đầu, Hạnh luôn muốn thay đổi định kiến xã hội về nghề Make up. Với cô, nghề trang điểm là một hình thái nghệ thuật mà ở đó, những người làm nghề chính là nghệ sĩ thực thụ phải đầu tư chất xám, sự sáng tạo vào mỗi tác phẩm của mình. Ý nghĩ đó luôn là kim chỉ nam thôi thúc cô mỗi ngày một cố gắng, không có điểm dừng cho sự sáng tạo, vậy thì những người nghệ sĩ cũng không thể ngừng học tập. Bên cạnh đó, Hạnh luôn mong muốn xây dựng một cộng đồng riêng cho Make Up Artist Việt Nam – đây sẽ là nơi mà những người nghệ sĩ không còn phải độc hành trên con đường chinh phục nghệ thuật Make Up. Đó chính là lý do cô thành lập Hạnh Lâm Make Up & Academy.

Tuổi 30 và đột phá mang tầm quốc tế

Quyết định tách ra làm riêng để thực hiện ước mơ lớn hơn, Hạnh Lâm cùng chồng mở Lou Studio, thổi một làn gió mới vào phong cách trang điểm và chụp ảnh cưới tại Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở những thành công ban đầu, Hạnh không ngừng thay đổi và thức thách bản thân với những cái “đích” mới trong sự nghiệp. Ở tuổi 30, quyết định “chơi lớn” của cô khiến giới Make Up Pro Việt Nam không khỏi thán phục. The Make up show – đứa con thai nghén bao năm của Hạnh Lâm đã chính thức trở thành hiện thực vào cuối năm 2019 với sự tham gia của người thầy đầu tiên của cô, cũng là chuyên gia trang điểm nổi tiếng thế giới đến từ Ukraina – Julia Voron; đại diện M.O.I Hồ Ngọc Hà và sự góp mặt của hàng trăm M.U.A trên cả nước. Đây có thể coi là sự kiện gây tiếng vang đầu tiên trong làng Make Up Việt Nam và khẳng định vị thế của thương hiệu Hạnh Lâm Make up & Academy.

Với sự kiện lần này, CEO Hạnh Lâm chính thức tuyên bố đưa xu hướng make up art hàng đầu thế giới về Việt Nam, mở ra tương lai phát triển mạnh mẽ cho ngành trang điểm.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hạnh Lâm Makeup & Academy

Địa chỉ: 106 ngõ 360 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Fanpage: Hạnh Lâm Makeup & Academy

Youtube: Hạnh Lâm Makeup & Academy

Instagram: hanhlam.makeup

Hotline: 0836 837 777 – 024 3683 7777

Tin liên quan

Call now